Website Là Gì? Nó Quan Trọng Như Thế Nào?

Website hiện nay đang tràn ngập trên google với nhiều giao diện khác nhau. Mỗi giao diện lại có một tính năng và màu sắc khác nhau. Chính vì thế mà nó không hề có một khuôn khổ bó buộc nào cả. Vậy nhưng khi nhắc tới website người ta chỉ có thể mường tượng ra được xơ xơ nó như thế nào thôi chứ cũng hiếm có ai có thể định nghĩa được chính xác website là gì. Vì thế, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này dưới đây.

Website là gì?

Website là một tập hợp các trang web nhỏ khác nhau. Trong những trang này chứa đựng đầy đủ hình ảnh, video, thông tin, văn bản,… để tạo nên một trang web hoàn chỉnh. Nó chỉ nằm trong một “tên miền” và chạy online trên đường truyền Word Wide của mạng internet. Những trang web đầu tiên được ra đời vào những năm 1990 và 1991 tại bỉ, Geneva, Switzerland,… Các trang này mới đầu còn khá thô xơ và ít người biết tới nên trên thế giới vẫn còn rất ít người biết tới “loại hình” này. Qua một khoảng thời gian phát triển của công nghệ thông tin đã kéo theo những cải tiến về mạng internet nói chung và các trang web nói riêng. Từ đó, đưa website nổi tiếng và được sử dụng đại trà trên toàn thế giới.

Ngoài cái tên website thì khi đến Việt Nam ta, nó có nhiều tên gọi khác nhau như trang web, trang mạng. Và người ta thường sử dụng website để quảng bá, giới thiệu các thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ,… với những thông tin, hình ảnh rõ ràng và cụ thể nhất. Chính vì những ưu điểm này mà ngày nay, loại hình kinh doanh online đang ngày một phát triển mạnh hơn. Bởi chính những nhu cầu của thế giới công nghệ muốn tiện lợi ngày nay đã thúc đẩy cho loại hình kinh doanh này gặt hái được nhiều thành công.

 

Khi đi sâu và tìm hiểu cách thức tạo nên website thì các thuật ngữ như: HTML, CSS, PHP, Java,… là những thứ làm cho người không am hiểu về lĩnh vực này cảm thấy khó hiểu. Đây chính những thuật ngữ dành riêng cho dân “chuyên ngành IT” mà thôi. Vì thế, chúng ta thấy khó hiểu cũng là điều dễ hiểu. Nói xơ xơ thì những công cụ này sẽ có một “ngôn ngữ” lập trình riêng. Từ những ngôn ngữ này họ sẽ tạo nên một trang web hoàn thiện. Vì vậy mà những người không am hiểu về những lĩnh vực này không nên mày mò tự làm web để khỏi uổng phí thời gian của mình một cách vô ích.
Tóm lại thì một website hoàn thiện sẽ không thể không có:
– Tên miền (là tên của website có đuôi “.com; .net hoặc .vn).
– Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn và nó có thể giúp các bạn lưu trữ những điều cần thiết nhất).
– Source code (là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms. Những cái này sẽ tùy thuộc vào trang web của bạn là web động hay web tĩnh).

Website quan trọng như thế nào trong cuộc sống hiện nay?

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin và truyền thông thì website đóng một vai trò thiết yếu trong các hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Những doanh nghiệp cũng không thể nào phủ nhận được những lợi ích to lớn mà website mang đến cho họ. Vậy chúng giúp họ những gì?

– Website giúp họ quảng cáo, quảng bá các loại hình kinh doanh mà không tốn kém như loại hình quảng cáo truyền thống. Ngoài ra, hình thức này còn giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng ở mọi lúc và mọi nơi.

Website giúpPR sản phẩm

– Nó giúp họ mang đến cho những ai quan tâm những thông tin đầy đủ và cụ thể từ những hình ảnh cũng như video nhất. Thêm nữa là nó còn giúp cho doanh nghiệp giới thiệu những mặt hàng kinh doanh một cách sinh động để mang về những lượt truy cấp lớn nhất.

– Nó giúp họ giảm thiểu chi phí đến mức tối thiểu. Khi họ có “gian hàng” này rồi họ sẽ bớt đi chi phí thuê nhân công, giảm thiểu được nhân viên, tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng,… Từ đó thì lợi nhuận sẽ tăng lên dựa trên những chi phí được giảm xuống.

– Một người biết  thiết kế web đẹp, hợp nhãn sẽ giúp cho họ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó tạo cái nhìn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp sử dụng.

– Nó làm tăng cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, tận tính hơn để từ đó khách hàng hài lòng hơn với doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng độ tin cậy của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, internet cũng cho phép các khách hàng của bạn làm tiếp thị cho bạn. Cái này cũng gần giống như là “tiếng lành đồn xa” mà các cụ xưa truyền lại.

– Nó giúp giảm thiếu chi phí marketing hoặc là nguồn hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch PR của công ty.

– Nó giúp doanh nghiệp cung cấp kịp thời những thông tin cần thiết cho các đối tượng khách hàng cụ thể ở bất cứ đâu. Cái này các bạn hoàn toàn có thể thấy được trên các website bán hàng mỹ phẩm chẳng hạn. Khi mua một sản phẩm chăm sóc da mà vì một vài lý do nào đó không thể nghe tư vấn cụ thể về sản phẩm được thì khách hàng có thể truy cập vào website của doanh nghiệp tự mày mò tìm hiểu. Vậy là chúng ta có thể vừa giảm bớt được thời gian phục vụ khách hàng của nhân viên mà khách hàng cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để ngồi nghe tư vấn về sản phẩm.

– Nó giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng 24/7 và 365 ngày mà không hề có ngày nghỉ. Nó giống như là một nhân viên tận tâm mà không kêu hề kêu ca bất cứ điều gì cả.

– Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp nghiên cứu thị trường và cạnh tranh công bằng với các đối thủ của mình. Bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể thêm phiếu thăm dò ý kiến người truy cập, các cuộc điều tra trực tuyến và các số liệu thống kê để đánh giá nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Từ đó đưa ra chiến thuật cụ thể đánh bại đối thủ của mình. Thêm nữa, nếu đối thủ có website mà doanh nghiệp không có thì  chắc chắn chúng ta sẽ chẳng thể vượt qua được đối thủ của mình.
Chỉ với những ưu điểm được liệt kê ở trên thì chẳng thể nào kể hết được những lợi ích mà website mang lại. Vì thế bạn có thể tự mình kiểm chứng những điều trên nhé.

Tóm lại thì website chính là:
– Một “show – room”, văn phòng làm việc, nơi bán hàng,… trên mạng mà không cần mặt bằng. Nó sẽ giúp bạn trưng bày sản phẩm hoặc bất cứ thứ gì mà bạn muốn.
– Nơi mua bán, trao đổi giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với các tổ chức bất cứ khi nào và trên toàn thế giới.
– Là nơi tổng hợp đơn đặt hàng lấy đơn đặt hàng, nơi thống kê những sản phẩm nào còn và sản phẩm nào không còn vô cùng tiện lợi cho người sử dụng.

Bạn đang muốn có một website chuyên nghiệp cho mình? Tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm địa chỉ “gửi gắm niềm tin”

Nghe những phản hồi tích cực của những ai đã sử dụng dịch vụ thiết kế web thì Wicanweb là một địa chỉ đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Hiện tại, doanh nghiệp này đang phục vụ những dịch vụ làm website cho các lĩnh vực: kiến trúc, nội thất, xây dựng, du lịch, tin tức – tạp chí điện tử online, trang thương mại điện tử và mua bán trực tuyến, website giới thiệu doanh nghiệp,…

các bạn có thể tham khảo thêm tại đây hoặc https://mona-media.com

Website quan trọng như thế nào?

Những website do .awebstyle.com mang đến cho khách hàng luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu  . Bất cứ khách hàng nào khi đến với công ty đều hài lòng tuyệt đối với các dịch vụ mà công ty mang tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *